CHIA SẺ 12 TÁC DỤNG CỦA XÁC CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Ca-phe-hat-rang-pha-may

Xác cà phê thường sẽ bị bỏ đi sau khi pha chế, nhưng thực ra chúng có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với đời sống. Kao Đạt xin chia sẻ 12 tác dụng của xác cà phê đối với đời sống, bạn cùng tham khảo nhé. Nội dung1. Xác cà phê để tẩy […]

6 VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI KINH DOANH CÀ PHÊ PHA MÁY

Hầu hết các bạn đang kinh doanh cà phê pha máy hiện nay làm bằng cách: Kiếm nơi bán máy phù hợp với khả năng đầu tư, mua về một bộ máy; người bán hướng dẫn qua một hai lần, ép ra được cà phê để kinh doanh, thế là xong. Còn tất cả những kiến […]

Lịch sử ra đời của cà phê bột truyền thống

Cà phê bột truyền thống

10 năm trở lại đây, cà phê pha máy xuất hiện và phát triển mạnh mẽ, thay thế dần cho cà phê chế phin truyền thống. Trình độ dân trí ngày càng được phát triển mạnh mẽ, nhận thức về cà phê cũng thay đổi, từ đó văn hóa cà phê cũng có sự thay đổi theo hướng tích cực. Tuy nhiên, cà phê bột truyền thống chế phin vẫn có chỗ đứng nhất định, vẫn còn một bộ phận không nhỏ khách hàng quen với gu truyền thống của cà phê Việt Nam một thời. Vậy cái gu cà phê truyền thống ấy là gì? Có lịch sử ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cà phê có vị chua?

Cà phê pha máy

Không ít người nói cà phê nguyên chất, cà phê rang xay, cà phê pha máy có vị chua. Có người cho rằng vị chua là do thành phần cà phê Arabica chiếm tỷ lệ lớn, có người nói là hạt cà phê rang để quá lâu nên bị chua. Vậy bạn chất của vị chua trong cà phê là gì?

Chia sẻ kinh nghiệm nhận sang nhượng quán cà phê

Kể từ khi trạng thái “bình thường mới” được thiết lập sau đỉnh dịch Covid của Sài Gòn, Kao Đạt nhận được nhiều đề nghị tư vấn về việc nhận sang nhượng quán cà phê. Rất nhiều người muốn sang nhượng, cần sang nhượng, quán lớn, quán nhỏ, quầy bán mang đi… Nhưng làm sao để nhận sang nhượng được một mặt bằng quán cà phê phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi người thì lại là cả một câu chuyện dài.

LỚP CREMA TRONG LY CÀ PHÊ PHA MÁY

Cà phê Kao Đạt đặc biệt

Lớp crema trên bề mặt của ly cà phê pha máy màu nâu vàng, là phần thể hiện rõ nét của chất lượng ly cà phê pha máy. Yêu cầu của lớp crema này phải dày, bền sánh, kể cả khi dùng muỗng quậy thì lớp crema này cũng tan rất chậm. Không ít khách hàng có thói quen thưởng thức lớp crema này trước khi bỏ đường, sữa và nước đá vào cà phê.